Phong cách kiến trúc cổ điển cho nội thất ghế sofa phòng khách

Lấy nguồn cảm hứng từ những chi tiết kiến trúc cổ đại  cầu kỳ và tỉ mỉ thể hiện những gu thẩm mỹ từ những khu biệt thự của vua chúa đầy quyền lực. Dường như phong cách này đã theo thời gian cho đến thời điểm hiện tại để ngày càng được hoàn thiện cũng như đột phá lên nhiều hơn. Một nét đặc biệt trong phong cách xa hoa, giàu có này là những chi tiết trang trí đều cầu kỳ, tỉ mỉ và được đa phần làm thủ công.  Đồ nội thất được chú ý đến nhiều trong kiểu kiến trúc cổ điển này như là  ghế sofa phòng khách, tranh treo tường hay những tấm thảm mang phong cách nghệ thuật cổ điển ngày càng được ưa chuộng cũng như sử dụng nhiều.

Phong cách cổ điển Châu Âu thường mang tính phóng khoáng cao và kèm theo nội thất lò sưởi trong phòng (do khí hậu lạnh) và những mẫu ghế sofa phòng khách cao cấp. Tuy nhiên, chính những yếu tố trên khiến cho giá thành của nội thất đó khó có gia đình nào có thể sở hữu toàn vẹn một phong cách mang đúng nghĩa như vậy.

Sự hài hòa thường được kết hợp với đồ nội thất đơn giản, không cầu kỳ tạo cho ta ý niệm về sự thanh bình và cảm giác khoẻ mạnh, chúng khuyến khích chúng ta có một cuộc chuyện trò với gia đình và bạn bè. Chúng ta có thể xua đi cảm giác cô đơn của cả không gian.  Màu sắc trung hoà  trong nội thất sofa tân cổ điển là những màu từ đất, màu của nước, của những loại lá cây… trong tự nhiên và được dung hoà (qua pha chế) thường được sự chọn lựa của những người cao tuổi.

Tạo sự lãng mạn: Trong việc thiết kế nội thất ghế sofa phòng khách cổ điển, tông màu đỏ dịu và ít gắt hơn sẽ mang nét lãng mạn rõ rệt nhất, đó là những gam màu hồng. Những màu này thay đổi từ dịu sang ấm và từ nhạt sang đậm dần. Các tông màu này có thể từ phơn phớt như màu hồng phấn, màu hồng bụi đến đậm dần như màu đỏ (hơi tía), đỏ son.

Màu xanh lá cây có thể kết hợp được với nhiều màu cơ bản,nếu có màu vàng nhiều hơn nó sẽ tạo ra màu sắc ấm, khi có nhiều màu xanh da trời hơn thì nó sẽ tạo ra màu sắc mát mẻ. Màu xanh lá cây phối hợp với từng màu riêng biệt làm nó trở thành một sắc màu trung hòa mang tính tự nhiên. Dù ngày hay đêm, hay bất kỳ mùa nào trong năm, sofa phòng cách cao cấp cũng sinh động nhờ sự kết hợp màu xanh .

Màu cam thuần khiết tạo ra cảm giác đầy tràn sinh lực. Với sắc vàng đất nó gợi ra sự ấm áp, thoải mái và an tâm. Màu cam kết hợp với đồ nội thất sofa phòng khách cao cấp mang dáng dấp cũ làm cho phòng khách trở thành một nơi an toàn và ấm cúng.

Nội thất châu Âu tập trung nghiên cứu về hình nhiều hơn là ý. Với cách bài trí nội thất mạch lạc, đồ đạc sang trọng phù hợp với những gia đình làm việc công sở và là xu hướng của người nội thành hiện nay.

Với phòng khách, là nơi ta trò chuyện, vì thế ta nên tập trung cho việc chăm chút , dành nhiều cho việc thiết kế  . Như  việc dùng màu sắc, dùng hình ảnh hay thực tế ta thường thấy sự hiện diện của tự nhiên. Một phòng khách với cửa sổ rộng nhìn ra ngoài với phong cảnh tự nhiên luôn là điểm mà người phương Tây muốn có. Cũng đôi khi chỉ là những bình hoa, giỏ hoa tươi trên bàn, cạnh cửa sổ… cũng tạo ra cho không gian phòng khách ấm cúng và thân thiện.