Không kém cạnh gì những bộ sofa việc tô điểm thêm trên nền ghế gỗ những chiếc đệm ghế mềm mại càng tạo nên sự nổi bật, phong cách mới mẻ cho chiếc ghế. Với những ưu điểm nổi bật, nhiều kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc, chất liệu phù hợp với mọi không gian, Sofa Gỗ luôn chiếm được cảm tình của tất cả mọi người tiêu dùng. Chúng ta hãy cùng Sofa Nguyên Á tìm hiểu thêm về Sofa Gỗ nhé!

1. Sofa Gỗ là gì?

Sofa gỗ là mẫu bàn ghế với phần khung chính được làm từ chất liệu gỗ kết hợp có thể được sử dụng thêm những tấm nệm hoặc để trống tùy theo sở thích của từng nhà. Sofa gỗ có nhiều thiết kế đa dạng, từ sofa hai chỗ cho đến sofa 3,4 chỗ và sofa góc. Điểm chung của những mẫu sofa gỗ thường có diện tích rộng rãi va khó di chuyển vì thế sẽ phù hợp với những không gian nhà có diện tích.
Sofa gỗ hiện nay có rất nhiều loại như sofa gỗ truyền thống, sofa gỗ hiện đại, sofa gỗ nguyên khối, sofa gỗ công nghiệp…

2. Đặc điểm của sofa gỗ

Sofa gỗ cũng có một số đặc điểm nổi bật của sofa gỗ như có độ bền cao, có thể kéo dài lên đến hàng chục năm, mẫu mã cổ điển phù hợp với những gia đình thích sự giản dị…

Ưu điểm của sofa gỗ

Sofa gỗ có một số đặc điểm nổi bật như: dễ dàng kiểm tra được bề mặt sản phẩm. Sofa gỗ sẽ không có nhiều lớp sản phẩm như các loại sofa nỉ, sofa da khác nhau, nên người mua có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường.
Nếu sử dụng những lớp nệm trên sofa gỗ thì bạn có thể linh động tháo ra hoặc lắp vô khi có nhu cầu.
Ngoài ra, một ưu điểm khác của sofa gỗ là sản phẩm dễ dàng lau chùi và vệ sinh cũng như bảo quản.
Sofa gỗ còn có tuổi thọ rất lớn có thể kéo dài từ vài năm cho đến vài chục năm, thậm chí những sản phẩm bằng gỗ nguyên khối quý hiếm như gỗ xoan, gỗ đào, gỗ mun còn có thể kéo dài lên đến hàng trăm năm.

Nhược điểm của sofa gỗ

Sofa gỗ cũng có một số nhược điểm như như mẫu mã không đa dạng bằng các loại sofa khác. Giá thành của sofa gỗ cũng khá cao, một bộ sofa gỗ tự nhiên có thể dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu cho những bộ được làm bằng các loại gỗ quý hiếm.
Một nhược điểm khác của sofa gỗ là không được êm ái bằng các loại sofa da hoặc sofa nỉ khi sử dụng. Vì trọng lượng của sofa gỗ cũng khá nặng nên sẽ khó khăn trong việc di chuyển cho gia chủ.

3. Khác biệt giữa sofa gỗ và sofa da và sofa vải

Nếu còn đang phân vân không biết chọn sofa gỗ hay sofa da, sofa nỉ bạn có thể cân nhắc những điểm khác nhau như: Sofa gỗ và sofa da sẽ có một số đặc điểm khác biệt như về chất liệu, mẫu mã, phong cách phù hợp…
Sự khác nhau về chất liệu của sofa da, sofa gỗ và sofa nỉ
Khác biệt về chất liệu là một trong những thứ dễ dàng phân biệt nhất ở hai loại sản phẩm này. Sofa gỗ được làm hoàn toàn bằng các loại gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Còn sofa da thì gỗ chỉ được dùng làm khung sản phẩm, bề mặt bên ngoài là bằng các loại da tự nhiên hay da công nghiệp. Còn với sofa nỉ thì bề mặt được làm bằng vải và sử dụng khung gỗ. Sofa nỉ có màu sắc đa dạng, kiểu dáng phong phú dễ dàng phù hợp với nhiều không gian nhà khác nhau.

Cả hai đều được sử dụng trong không gian phòng khách của các gia đình tuy nhiên và chất lượng sử dụng của hai loại sẽ mang lại những sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Nếu như sofa gỗ mang lại cảm giác đơn giản, phù hợp với những ngôi nhà truyền thống thì sofa da sẽ có cảm giác mềm mại, phù hợp với những căn nhà hiện đại.
Sofa nỉ cũng mang lại cảm giác mềm mại khi sử dụng hơn so với các loại sofa khác. Tuy nhiên nhược điểm là dễ bẩn và khó vệ sinh.

4. Những mẫu Sofa Gỗ tại Sofa Nguyên Á

Hãy liên hệ với Sofa Nguyên Á để được tư vấn thêm nhé!
Số điện thoại: 0933.772.612 – 0933.748.797 – 0933.041.558 – 0933.987.935
Email: info@sofanguyena.com
Hệ thống Showroom của Sofa Nguyên Á
Thảm trang trí của Sofa Nguyên Á
Theo dõi chúng tôi: Facebook
Showroom 1: 375 Thống Nhất Mới ( 2/9) T.p Vũng Tàu
Showroom 2: 619 Trương Công Định T.p Vũng Tàu
Xưởng SX: Hẻm 116 Đô Lương F11 Tp. Vũng Tàu

Published On: Tháng Mười Một 11th, 2022Categories: Tin tức

BÀI VIẾT LIÊN QUAN